KẾT NỐI CUNG CẦU TRỰC TUYẾN GIỮA THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH, THÀNH

(+8428) 3829 1670
Đăng nhập/ Đăng ký

Quên mật khẩu

Mời bạn nhập số điện thoại đã đăng ký để lấy lại mật khẩu

Hoặc

 tải lên giấy phép kinh doanh 

để lấy lại mật khẩu

Xác nhận mã OTP và mật khẩu mới

Mã OTP đã được gửi đến email

Thời gian còn lại: 1:00

Gửi lại mã mới

Lấy lại mật khẩu

Mời bạn cung cấp các thông tin bên dưới để lấy lại mật khẩu mới

Tải lên bản scan giấy phép kinh doanh

Tải lên bản scan giấy xác nhận lấy lại tài khoản

Tải về file mẫu giấy xác nhận

Không tăng giá hàng hóa, bình ổn thị trường Tết

22:22 10/01/2023

VTV.vn - Từ nay đến hết tháng 2/2023, TP Hồ Chí Minh sẽ giữ cố định, không tăng giá bán các mặt hàng bình ổn thị trường để giúp người dân yên tâm mua sắm.

Khẳng định này đã được các doanh nghiệp và ngành chức năng cam kết với người tiêu dùng. Nhiệm vụ trọng tâm của chương trình bình ổn dịp Tết năm nay là phát triển hệ thống phân phối, phủ rộng mạng lưới điểm bán hàng, gia tăng hiệu quả lưu thông hàng hóa, giảm tối đa chi phí trung gian từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như: trứng, thịt gia súc, thịt gia cầm, rau củ quả... hay đồ gia dụng, đồ dùng học sinh, quần áo... của các doanh nghiệp tham gia bình ổn thị trường cam kết bán đúng giá đăng ký với Sở Tài chính, ổn định giá từ nay đến Tết, đảm bảo luôn thấp hơn giá thị trường 5 - 10%.

TP Hồ Chí Minh hiện có hơn 10.000 điểm bán hàng bình ổn trải rộng khắp các quận, huyện. Lượng hàng bình ổn chiếm 25 - 43% nhu cầu thị trường.

Không tăng giá hàng hóa, bình ổn thị trường Tết - Ảnh 1.

TP Hồ Chí Minh hiện có hơn 10.000 điểm bán hàng bình ổn trải rộng khắp các quận, huyện. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

"Chuẩn bị sản lượng hàng hóa dồi dào, đáp ứng số lượng theo chương trình đề ra, cũng như đảm bảo chất lượng bình ổn, giá bán như đã đăng ký", bà Đặng Thị Trang, Quản lý ngành hàng, Công ty Thực phẩm Ánh Nhi, cho biết.

"Cân đối ở mỗi khâu, tiết giảm chi phí làm sao ổn định được giá bán tốt nhất và vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm", ông Nguyễn Như Sinh, Giám đốc Công ty TNHH Chăn nuôi Long Bình, cho hay.

Riêng với mạng lưới phân phối, sẽ kết nối chặt chẽ chuỗi cung ứng từ khâu sản xuất, cung ứng... đến tiêu dùng để đảm bảo giá bán.

"Chúng tôi nhận được nhiều lời đề nghị của các doanh nghiệp, thông qua Saigon Co.op, họ tham gia chương trình bình ổn. Có 2 nhóm chủ lực là mặt hàng kinh doanh thông thường và mặt hàng nhãn riêng. Năm nay, chúng tôi đón nhận 50 chủng loại mặt hàng mới cộng với hơn 400 mặt hàng cũ để bình ổn Tết", ông Nguyễn Anh Đức, Tổng Giám đốc Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), thông tin.

Ngành Công Thương cũng TP Hồ Chí Minh khuyến khích doanh nghiệp mở thêm cửa hàng, các điểm kinh doanh hàng bình ổn, tạo điều kiện cho người dân mua sắm Tết với giá cả tốt nhất. Sở sẽ là đầu mối, hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị hàng hóa, mở rộng kinh doanh.

"Chương trình bình ổn lưu động sẽ bổ trợ cho một số khu vực thiếu điểm bán phục vụ cho công nhân. Các đơn vị lớn như Saigon Co.op , CP, Aeon Mall… đã sẵn sàng các điểm bán và chúng tôi sẽ bổ trợ khi cần thiết", ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, chia sẻ.

Sở Công Thương sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, có các phương án, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết.

Nguồn: VTV.vn